วันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ประโยชน์ของวิตามิน B




Vitamin B รวม ช่วยเสริมสร้างสารสื่อประสาทสมอง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงสมอง ระบบความจำ หรือผู้ที่อยู่ในสภาวะเครียด

Vitamin B1 ช่วยเสริมการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตไปใช้เป็นพลังงาน เสริมระบบการทำงานของระบบประสาท หัวใจ ทางเดินทางอาหาร ช่วยป้องกันโรคเหน็บชา พบได้มากในธัญพืช ข้าวซ้อมมือ ถั่วต่างๆ

Vitamin B2 เกี่ยวข้องกับการหายใจของเซลล์ การบวนการมองเห็น ผิวหนัง เยื่อบุต่างๆ หากขาดจะทำให้เป็นโรคปากนกกระจอก พบได้มากในผักใบเขียว โยเกิร์ต นม ไข่

Vitamin B3 ลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ คอเลสเตอรอลสูง บรรเทาสิวชนิดผื่นแดง พบมากในเนื้อสัตว์ ไข่ไก่ จมูกข้าว

Vitamin B5 ลดอาการนอนไม่หลับ บรรเทาอาการข้ออักเสบ พบได้มากในงา อโวคาโด แอพริคอตแห้ง

Vitamin B6 ช่วยสร้างภูมิต้านทานและเซลล์เม็ดเลือด รวมทั้งบรรเทาอาการทางระบบประสาท รักษาสภาพผิวหนังให้เป็นปกติ หากขาดจะมีอาการอ่อนเพลีย ชาปลายมือ-เท้า พบได้มากในปลา เนื้อสัตว์ ยีนส์

Vitamin B12
 ช่วยสร้างเม็ดเลือด การทำงานของระบบประสาทส่วนกลาง ช่วยในการดูดซึมของอาหาร พบได้มากในเนย เนื้อสัตว์


ที่มา  :  http://variety.teenee.com/foodforbrain/50138.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น